Ngăn ngừa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

Ngăn ngừa cận thị bằng phương pháp tự nhiên
Đánh giá bài viết

Trong khi bạn không thể cải thiện thị lực ở độ tuổi nhất định, bạn có thể ngăn ngừa cận thị bằng một số phương pháp tự nhiên.

ngừa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

Nếu bạn nằm trong số những người cận thị, thì có rất ít lựa chọn để khắc phục ngoài việc dùng kính hay phẫu thuật. Tuy nhiên một nghiên cứu ở trẻ em châu Á hứa hẹn mang đến hi vọng cho thế hệ tương lai: Việc đi ra ngoài trời có thể giúp phòng ngừa cận thị và bảo vệ sức khỏe mắt ở trẻ em.

Trẻ em dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời hơn có ít nguy cơ bị cận thị. Và những trẻ em cận thị dường như dành ít thời gian ngoài trời hơn.

Cận thị đang chiếm tỉ lệ báo động ở các nước châu Á. Chẳng hạn, hơn 80% dân số Singapore bị cận thị. Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng trẻ em ở vùng nóng ẩm ở châu Á dành ít thời gian bên ngoài hơn có nguy cơ bị tình trạng mắt trên nhiều hơn. Nền văn hóa coi trọng việc học hành khiến trẻ dành nhiều thời gian ở trong nhà để học có thể đóng góp một phần. Một số yếu tố bảo vệ sức khỏe, chẳng hạn vitamin D từ ánh mặt trời hoặc những phương diện khác khi ở ngoài trời, đang được tìm hiểu thêm.

Xem thêm:

Ngược lại với những gì bạn có thể nghĩ tới, cận thị không thể rơi vào một nguyên nhân cụ thể. Di truyền cũng góp phần, nhưng không có nguyên nhân rõ ràng nào được khoa học công nhận khác. Những công việc cần nhìn cự ly gần, chẳng hạn dành nhiều thời gian đọc sách hoặc khâu vá, chưa được xác nhận về mối liên quan chặt chẽ với vấn đề thị lực, làm việc với máy tính trong thời gian dài cũng vậy.

ngừa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

Ngay cả khẩu phần, cũng chưa được nghiên cứu đầy đủ, chẳng hạn việc ăn nhiều cà rốt và rau chân vịt có đủ để bảo vệ khỏi cận thị hay không. (Beta-carotene, hợp chất có trong cà rốt và rau chân vịt có thể giúp duy trì thị lực khỏe mạnh, nhưng chỉ phòng tránh vấn đề thị lực ở trẻ thiếu vitamin nặng).

Cận thị hầu như luôn xảy ra khi mọi người còn trẻ. Mặc dù cũng có trường hợp người trưởng thành bị cận thị do rối loạn.

Tuy nhiên, dành thời gian ngoài trời lại không giúp nhiều trong việc cải thiện thị lực ở người trưởng thành đã bị cận thị. Vì vậy, nên khuyến khích trẻ dành nhiều thời gian ngoài trời để có thể phòng tránh vấn đề sức khỏe sau này.

Theo VYHUD

Loading...

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */