Tóc bạn càng mỏng do những thủ phạm này

Tóc bạn càng mỏng do những thủ phạm này
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đang băn khoăn về mái tóc mỏng dính của mình, hãy tìm hiểu những lý do dưới đây để có biện pháp khắc phục hợp lý.
Bạn mơ ước có một mái tóc dài bồng bềnh đầy quyến rũ? Bạn buồn rầu vì mái tóc mỏng dính của mình và luôn thắc mắc không hiểu tại sao tóc mình lại mỏng đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao nhé.

Bạn đang cực kỳ căng thẳng

Tóc bạn mỏng và rụng nhiều có thể do căng thẳng hoặc vì cơ thể bạn đang mắc phải căn bệnh nào đó, thường đi đôi với cân nặng “khiêm tốn” của bạn. Đôi khi, mọi người tự ép mình vào một chế độ ăn rất hạn chế hoặc giảm cân đột ngột, khiến lông và tóc của họ mỏng đi, Giáo sư y học, sinh lý học và lý sinh học Margaret Wierman cho biết.

bệnh về tóc

Điều này cũng có thể xảy ra sau một chấn thương, chẳng hạn như một cuộc phẫu thuật lớn hoặc sinh con, khiến tóc bắt đầu rụng từ 6 tuần đến 3 tháng sau đó. Nếu bạn có thể tránh được những căng thẳng đang diễn ra thì vấn đề này cuối cùng cũng được điều chỉnh “đâu lại vào đó”.

Bạn đang tiếp nhận hóa trị

bệnh về tóc

Hóa trị tiêu diệt các tế bào ung thư, song cũng ảnh hưởng đến sự phân chia nhanh chóng của các nang tóc. Điều này không chỉ khiến tóc bạn rụng dần, mà cả lông mày, lông mi,… phải chịu cảnh ngộ tương tự. Thông thường, tóc sẽ bắt đầu mọc trở lại một vài tuần sau khi bạn kết thúc điều trị hóa trị.

Lượng estrogen của bạn thấp

Khi bạn mang thai, nồng độ estrogen cao sẽ khiến tóc bạn mọc dày hơn, đồng thời lông cũng nhiều hơn. Sau đó, nồng độ estrogen sẽ giảm dần, khiến tóc rụng nhiều.

bệnh về tóc

Mức estrogen cũng giảm trong thời kỳ mãn kinh, vì vậy nếu bạn đang trong quá trình này, bạn sẽ phải cạo tẩy lông ít hẳn so với trước kia. Ngoài ra, nếu bạn còn trẻ và lượng estrogen ở mức thấp, bác sĩ sẽ kê cho bạn một loại thuốc tránh thai để tăng nồng độ hormone trong cơ thể bạn.

Xem thêm:

Nồng độ androgen của bạn cao

bệnh về tóc

Ở một số phụ nữ, rụng tóc có thể bị gây ra bởi sự xuất hiện của hormone androgen hoặc hormone nam. Điều này có thể do di truyền hoặc do bạn đang bị u nang buồng trứng, mang thai hoặc trong thời kỳ mãn kinh. Thuốc tránh thai có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp này, hoặc bạn cũng có thể sử dụng một loại thuốc chặn hormone nam.

Chế độ ăn uống không phù hợp

bệnh về tóc

Nếu bạn có lượng hormone cân bằng mà vẫn bị rụng tóc, có thể bạn đang bị thiếu hụt dinh dưỡng. Ferritin là một khoáng chất quan trọng, nếu nồng độ khoáng chất này rất thấp, tuyến giáp sẽ không thể hoạt động bình thường. Khi đó, bạn sẽ bị rụng tóc khá nhiều. Nếu xét nghiệm máu cho thấy lượng Ferritin thấp, bạn cần bổ sung sắt.

Bạn có vấn đề về da

bệnh về tóc

Một số bệnh ngoài da có thể mang đến các tổn thương, trong đó có ảnh hưởng đến cả tóc của bạn. Bạn có thể bị rụng tóc từng mảng – một bệnh tự miễn dịch tấn công các nang tóc. Bác sĩ da liễu có thể giúp bạn trong trường hợp này.

Bạn đang già đi

bệnh về tóc

Dù rất tiếc, nhưng khi bạn già đi, tóc bạn sẽ mỏng dần, và lông trên cơ thể bạn cũng thể. Mật độ tập trung và sự phát triển của tóc sẽ giảm theo tuổi. Và nếu bà hoặc mẹ bạn tóc ngày càng mỏng khi già đi, có thể bạn cũng phải đối mặt với việc tương tự trong tương lai. Hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc bôi minoxidil để khắc phục tình trạng này.

Theo VYHUD

Loading...

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */