Dinh dưỡng trong “nghệ thuật” ăn trứng

Dinh dưỡng trong “nghệ thuật” ăn trứng
5 (100%) 1 vote

Ở một số đất nước “nghệ thuật” ăn trứng của mọi người là loại bỏ lòng đỏ, điều này đôi lúc đã gây nên tranh cãi. Việc ăn trứng có lòng đỏ hay không có lòng đỏ là đúng cách?.

ăn trứng

Trước khi bạn bỏ lòng đỏ trứng ra khỏi bữa ăn, nên biết rằng: lòng đỏ chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe mà lòng trắng không có.

Mọi người thường cho rằng lòng đỏ không tốt vì chứa cholesterol. Đúng là trong trứng có cholesterol, tuy nhiên, cholesterol trong khẩu phần sẽ không làm ảnh hưởng đến thành phần cholesterol trong máu mà tích tụ ở động mạch.

Xem thêm: Ăn nhiều trứng có tốt không?

Thêm vào đó, lòng đỏ trứng giàu chất béo chưa bão hòa, bao gồm omega 3, có thể chống viêm và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Chúng cũng chứa vitamin D, vi chất ảnh hưởng đến rất nhiều hệ cơ quan, và B12 giúp máu và tế bào thần kinh khỏe mạnh. Thêm vào đó, lòng đỏ trứng chứa choline là chất xây dựng não bộ và selenium là chất bảo vệ hệ miễn dịch – những chất bạn không nên bỏ qua!

Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ từng khuyến nghị rằng nên ăn ít hơn 300mg cholesterol một ngày, tuy nhiên họ nhận ra rằng không có đủ bằng chứng khoa học cho khuyến nghị đó. Bạn vẫn nên ăn cả lòng đỏ trứng, tuy nhiên không được nấu chín quá, một vài cholesterol trong khẩu phần sẽ oxy hóa và có hại hơn là có lợi. Thay vì ăn kiêng, chúng ta nên học cách ăn uống lành mạnh, bằng cách đó chúng ta có thể giảm cân và tăng cường chuyển hóa.

Nếu bạn đã chán các món trứng thông thường, dưới đây là một số gợi ý để món trứng trở nên hấp dẫn hơn.

Bổ sung vào xa lát

Cắt trứng luộc hình múi cau hoặc dùng bàn nạo, nạo trứng luộc kĩ trộn đều với món xa lát yêu thích tự làm của bạn, sau đó rưới sốt dầu giấm.

Trộn với mỳ Ý

Trộn trứng chần xơ với mì nui, rưới lên dầu olive extra-virgin và một muỗng bột tỏi.

“Nâng cấp” món bơ bỏ lò

Rán trứng ốp la một mặt, trộn với bơ bỏ lò xắt miếng, vắt một ít nước chanh , một muỗng muối, rắc một chút hạt tiêu lên.

Trộn vào món yến mạch buổi sáng

Đập trứng ra và khuấy với yến mạch, sau đó nấu chín. Bạn sẽ có món yến mạch xốp hơn, ngậy hơn và chứa nhiều protein hơn.

Thử món pizza buổi sáng

Chuẩn bị đế pizza tự làm hoặc mua sẵn, rắc nhân bánh lên. Bạn có thể chuẩn bị nhân bánh tương tự với thành phần tương tự khi bạn làm món trứng đúc. Đập một quả trứng lên trên và nấu cho đến khi lòng trắng chuyển thành màu trắng đục.

Theo VYHUD

Loading...

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */