Làm trắng răng tại nhà những điều bạn cần biết

Làm trắng răng tại nhà những điều bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Những biện pháp làm trắng răng tại nhà có an toàn và có hiệu quả không?

làm trắng răng tại nhà những điều bạn cần biết

Làm trắng răng là một cách dễ dàng để làm mới vẻ ngoài của bạn và thậm chí có thể làm cho bạn trông trẻ hơn. Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm làm trắng và đến phòng thẩm mỹ răng, bạn hẳn đã được nghe về các biện pháp làm trắng răng tại nhà, tự nhiên và tiết kiệm đã được truyền từ người này sang người kia, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

1. Nước chanh

Một số người ủng hộ việc đánh răng hoặc rửa bằng nước chanh để làm trắng răng. Tuy nhiên, nước chanh có chứa acid citric và có thể gây hại cho răng, khiến răng mất canxi – làm cho răng mất màu trắng. Khi canxi trên răng bị mất đi, bạn sẽ không thể thay thế được nó.

Chanh có pH là 2,3 – rất thấp. Giá trị pH càng thấp thì càng có nhiều tính acid. Nếu bạn để nước chanh tiếp xúc trực tiếp với răng, nó sẽ gây ra tổn thương cho răng ngay lập tức.

Và một trong những lời khuyên khá phổ biến khác là kết hợp nước chanh với baking soda. Tuy nhiên đây là một phương pháp còn “tồi” hơn nữa. Không chỉ axit của nước chanh làm mất canxi trên răng, baking soda cũng sẽ làm ăn mòn men răng và có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn.

2. Dâu tây

Dâu tây cũng là một nguyên liệu hay được truyền nhau để sử dụng nhằm giúp làm trắng răng. Dâu tây có được khả năng để làm sáng răng từ axit ascorbic, và tất nhiên, axit luôn có hại cho răng. Do đó, nếu bạn muốn dùng dâu tây để đánh răng, hãy nhớ dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng và đánh răng có chứa fluoride ngay sau đó.

Xem thêm:

3. Táo

Trong số những tác động lành mạnh của táo không có tác dụng làm trắng răng. Táo không thể thay thế cho những cách việc vệ sinh răng miệng như đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

4. Baking Soda

Baking soda không làm trắng răng, nhưng nó có thể loại bỏ mảng bám trên răng. Tuy nhiên, bởi vì tác dụng mài mòn này, nếu bạn sử dụng baking soda quá thường xuyên, nó sẽ làm hỏng men răng. Hầu hết kem đánh răng trên thị trường đều có khả năng loại bỏ vết bẩn hiệu quả như baking soda mà không có tác dụng phụ hoặc gây rủi roc ho răng.

5. Muối biển

Một số người cũng ủng hộ việc sử dụng một muối biển kết hợp với nước hoặc thậm chí một ít axit, như dấm táo, để làm trắng răng. Việc sử dụng các hợp chất mài mòn cùng với dung dịch axit có thể sẽ làm sáng răng một chút, nhưng không hơn gì so với kem đánh răng được bán ngoài thị trường.

Theo VYHUD

Loading...

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */