Giáo viên trường có học sinh gẫy chân: Báo cáo của hiệu trưởng là sai sự thật

Giáo viên trường có học sinh gẫy chân: Báo cáo của hiệu trưởng là sai sự thật
5 (100%) 1 vote

3 giáo viên của Trường tiểu học Nam Trung Yên có học sinh tai nạn gãy chân đã chính thức lên tiếng phản đối một số nội dung trong báo cáo của hiệu trưởng mà các cô cho là sai sự thật.

vụ tông gãy chân học sinh

Các giáo viên khẳng định nhiều nội dung trong báo cáo của bà hiệu trưởng không đúng sự thật

Theo vụ việc

Anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu bé bị ngã gãy xương đùi ở Trường tiểu học Nam Trung Yên, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Trần Chí Kiên, học sinh 2A4, cho biết: gia đình đã chính thức có đơn đề nghị và cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra vụ việc của con anh.

Trước đó, anh Dũng cũng đã có “Đơn kiến nghị khẩn thiết” gửi cơ quan chức năng và báo chí đề nghị làm rõ nguyên nhân con trai anh bị ngã gãy xương đùi ở trường. Trong đơn, anh Dũng và gia đình cho biết, từ nhận xét của bác sĩ trực tiếp mổ và điều trị cho cháu Kiên, cho rằng nếu cháu chạy chơi và tự ngã thì rất khó dẫn tới gãy xương đùi. Còn cháu Kiên thì kể, trong giờ ra chơi, cháu và các bạn cùng lớp có ra sân sau của trường chơi, đến khi có chuông hết giờ, cháu và các bạn (4 bạn) chạy về lớp. Trong lúc cháu chạy về lớp thì có va chạm vào một chiếc xe “Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường và cháu có nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác.

Tuy nhiên, trong tất cả các lần làm việc với gia đình anh Dũng và báo chí, cũng như đối chất giữa anh Dũng và lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đều khẳng định, cháu tự ngã và không hề có chiếc xe ô tô nào chạy trong sân trường như cháu Kiên kể với gia đình. Thậm chí, bà Ngọc còn phát phiếu khảo sát ý kiến của học sinh và bảo vệ trong trường để khẳng định nguyên nhân cháu Kiên ngã là do… tự ngã.

Học sinh nói với giáo viên những gì?

Trong “Báo cáo sự việc cần xem xét” gửi các cơ quan báo chí ngày 13.2, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên, cho rằng: “Việc làm phiếu khảo sát là do cô Nhung (giáo viên chủ nhiệm của cháu Kiên – PV) đã tư vấn cho cấp ủy, ban giám hiệu, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô Hương chỉ đạo các giáo viên có liên quan làm rõ sự việc này”.

Tuy nhiên, cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A2, lớp mà cháu Trần Chí Kiên (học sinh bị tai nạn gãy xương đùi tại sân trường ngày 1.12.2016) phủ nhận thông tin này. Cô Nhung nói: “Nội dung trong báo cáo đó là hoàn toàn sai sự thật, tôi dám lấy danh dự của mình ra để khẳng định rằng tôi không hề tư vấn việc lấy phiếu khảo sát”.

Ngoài ra, theo cô Nhung, việc nói rằng 100% giáo viên đã ký vào phiếu khảo sát là không đúng, vì buổi lấy phiếu khảo sát đó bản thân cô Nhung và một số giáo viên khác trong trường không có mặt và không tham gia khảo sát.

Cũng theo cô Nhung, thông thường khi học sinh gặp phải vấn đề gì, như ốm đau, tai nạn…, thường là nhà trường phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm đầu tiên. Tuy nhiên, khi cháu Kiên bị tai nạn phải vào viện cấp cứu, cô Nhung đang ở phòng hội đồng, nhưng không ai chứng kiến sự việc thông báo cho cô để xuống xem xét sự việc…

Kể với PV, cô Nhung nói: “Sau khi cơ quan công an vào điều tra, chính học sinh trong lớp có một số cháu chơi đùa với cháu Kiên đã kể với giáo viên vì các con chứng kiến sự việc. Có học sinh còn kể chi tiết với tôi: Con chạy sau bạn Kiên, thấy bạn bị xe taxi đâm vào và ngã ra. Cô hiệu phó đi mở cửa bên này đi xuống xem bạn Kiên có sao không thì con chạy vòng sang cửa xe bên kia, chỗ cô hiệu trưởng ngồi để mách cô là bạn Kiên bị xe đâm…”.

vụ tông gãy chân học sinh

Phụ huynh có con bị tai nạn gãy xương đùi ngày càng bức xúc vì cách hành xử của Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên

“Chúng tôi rất xấu hổ”

Cô Nguyễn Thị Thanh Tú, một giáo viên chủ nhiệm lớp 5 ở Trường tiểu học Nam Trung Yên cũng cho rằng: Bản báo cáo của Hiệu trưởng có rất nhiều điểm không đúng sự thật. Bản thân giáo viên, học sinh khi được yêu cầu khảo sát đều không biết về việc tai nạn của cháu Kiên và nhà trường cũng không nói rõ khảo sát nhằm mục đích tìm ra nguyên nhân tai nạn của cháu Kiên, mà chỉ nói rằng khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục – Đào tạo.

Cô Vũ Thị Mừng, giáo viên dạy lớp 3 của trường này rớt nước mắt khi chia sẻ với phóng viên: “Sự việc xảy ra khiến chúng tôi rất buồn vì không chỉ danh dự của cá nhân mà cả trường bị ảnh hưởng. Bạn bè, người quen… của chúng tôi ở khắp nơi gọi điện hỏi chuyện… Chúng tôi rất xấu hổ”.

Theo các giáo viên này, suốt mấy tháng qua, việc dạy học cũng bị ảnh hưởng bởi tâm lý phân tán. Thay vì có cuộc họp với toàn thể giáo viên trong trường để thông báo sự việc thì thỉnh thoảng các giáo viên lại nhận được yêu cầu ký vào đơn này, đơn kia để bảo vệ hiệu trưởng, mà không phải giáo viên nào cũng được biết và được yêu cầu ký đơn như vậy mà chỉ những người được xem là “thân” với hiệu trưởng mới được “mời”.

Cả ba giáo viên đều cùng một quan điểm: Sự thật chỉ có một và chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm kết luận và xử lý nghiêm túc để chúng tôi ổn định tâm lý, yên tâm giảng dạy.

Theo Thanh Niên

Loading...

Đóng góp ý kiến của bạn...

/* ]]> */