Tính BMI – BMR

hiddenppath hiddenppath

Danh mục

Chào bạn!

Tính mức độ chuẩn của cơ thể - Ốm yếu - Chuẩn - Thừa cân của bạn ở mục BMI

Tính lượng mỡ thừa - lượng calo tiêu thụ hằng ngày của bạn ở mục BMR

Tính BMI hay còn goi là Chỉ số khối cơ thể (Viết tắt là BMI) theo tên tiếng Anh Body Mass Index được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người. Chỉ số này do nhà bác học người Bỉ Adolphe Quetelet đưa ra năm 1832. Chỉ số BMI của một người được tính bằng cân nặng (kg hoặc lbs) chia cho bình phương chiều cao (cm hoặc inch). Qua chỉ số BMI bạn có thể biết được một người bị bệnh béo phì hay duy dinh dưỡng với độ chính xác cao.

Một số công cụ tính calo giảm cân và calo trong thức ăn của chúng tôi

Tỉ lệ trao đổi chất cơ bản (Viết tắt là BMR) cho ta biết mức năng lượng calo tối thiểu mà cơ thể bạn cần để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, như hoạt động của các cơ quan hô hấp, các cơ quan tuần hoàn, hệ thống thần kinh, gan, thận và các bộ phận khác.

Dưới đây là công cụ tính BMI và BMR của chúng tôi – Qua công cụ này bạn có thể biết được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, số lượng calo cơ thể cần tiêu thụ trong 1 ngày của mình.

  • BMI: Tính được bạn đang vượt cân nặng tiêu chuẩn, thừa cân hay thiếu cân
  • BMR: Tính được lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, số lượng calo cơ thể bạn cần trong 1 ngày.

Ngoài ra các bạn nếu muốn giảm cân có thể tham khảo thêm các công cụ phía dưới.

Lưu ý: Nếu bạn không tính được chỉ số BMR khi ra 0.0000 bạn có thể đổi trình duyệt web để thử lại.

 Bảng tính calo thông thường (từ viện dinh dưỡng Việt Nam)  Bảng tính calo các loại thức ăn hằng ngày(chi tiết calo trong các loại thức ăn như bún, phở, cháo, hủ tiếu…)  Công cụ tính calo giảm cân (tính toán số ngày bạn sẽ giảm được số cân nặng bạn mong muốn)  Tháp dinh dưỡng Việt Nam

Khôi Nguyễn

Đóng góp ý kiến của bạn...